tarot online

1. Tử vi là gì?
Tử Vi là một bộ môn huyền học được dùng để nghiên cứu, phỏng đoán về tính cách, hoàn cảnh, công danh, sự nghiệp, tình duyên, vận hạn ở quá khứ, hiện tại và trong tương lai của cuộc đời một người dựa trên nhiều căn cứ bởi số học, nhân học,…. Tóm lại mục đích chính là để biết vận mệnh con người.

Tử vi còn được biết là tên của một loài hoa màu tím. Từ xa xưa, Chiêm tinh học phương Đông đã thường sử dụng loài hoa màu tím này để bói toán. Ngoài ra Tử là Tím, Vi là Huyền Diệu. Cũng có người cho rằng tên lấy từ sao Tử Vi, ngôi sao quan trọng nhất trong phép bói này.

Vào thời nhà Tống, văn hóa Trung Quốc lúc bấy giờ rất thịnh về phương diện nhân chủng học. Cũng có nhiều triết gia, tâm lý học, thần bí học chuyên nghiên cứu về con người để tìm câu trả lời cho cuộc sống, tìm quy tắc ứng xử nhằm mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân và tập thể. Triết học đời Tống lúc bấy giờ xuất hiện nhiều trường phái như Nông gia, Pháp gia, Âm dương, bên cạnh những học thuyết lớn như Nho học, Đạo học. Hầu hết các ngành khoa học nhân văn đều chuyên nghiên cứu về con người và xã hội, cần thiết cho việc tu tâm, trị quốc, hành đạo.

Về phương diện bói toán, khoa Chiêm tinh xuất hiện tương đối chậm, vì nó ra sau khoa Chiêm tinh, khoa Nhân mã, khoa Giáp xác và khoa Thiên văn. Nhưng Tử vi mở ra một nghiên cứu riêng, hệ thống hóa việc bói toán bằng lý số theo một hướng riêng. Tuy vay mượn từ trường phái của người đương thời, nền tảng của triết lý Âm Dương, Ngũ Hành, nhưng Tử Vi Khoa vẫn giữ được nét độc đáo nhờ phương pháp khảo sát khác biệt, có thể coi là một cuộc cách mạng hay tại. ít nhất là một cuộc cách mạng. Là một phát minh cá biệt trong tướng học thời bấy giờ, ông tổ của Tử vi là một đạo sĩ tên Hi Di, tên thật là Trần Đoàn, sống vào thời nhà Tống (Trung Quốc).

Đạo sĩ Trần Đoàn đã cố gắng tìm cách đưa số phận con người vào một biểu đồ, viết trên một tờ giấy chỉ có một trang, nhưng tổng hợp tất cả tính cách và cuộc sống thành 12 cung hoàng đạo và hơn 100 ngôi sao, được gán cho các ý nghĩa và yếu tố khác nhau, trong để giúp mọi người suy luận chi tiết về vận mệnh của mình. Tóm tắt cuộc sống phức tạp của con người trên một tờ giấy một cách có hệ thống, súc tích bằng hình ảnh. Mặc dù công trình này không tránh khỏi một số sai sót cố hữu, nhưng nó không mất đi giá trị khai sáng đối với một bộ môn bói toán vẫn được tôn sùng ngay cả trong thế kỷ khoa học vũ trụ này.

2. Lá số tử vi là gì?
Lá số Tử vi là một lá số được hình thành dựa trên hệ thống các sao và các cung hoàng đạo được mã hóa từ các thông tin sức khỏe, gia đạo, tình duyên, công danh, sự nghiệp, tài lộc, các mối quan hệ và số phận, biến cố trong cuộc đời. Mỗi lá số tử vi sẽ được xây dựng theo giới tính, ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh của từng cá nhân.

Trong lá số tử vi, người ta sẽ dựa trên những nguyên tắc nhất định để xếp 14 sao chính và khoảng 120 sao phụ, bao gồm các sao may mắn, sao may mắn, sao sát tinh và sao hung tinh vào 12 cung hoàng đạo. Dựa trên thuật toán này, sẽ có khoảng 525.600 lá số Tử vi khác nhau.

Thông qua việc luận giải các cung, sao và căn cứ vào thiên, địa, số, dịch học trên tử vi, người ta sẽ đoán được quá khứ, hiện tại và tương lai của một người về sức khỏe, tình duyên, tài lộc, sự nghiệp,… cũng như sự thành bại trong từng năm. Đồng thời, lá số Tử vi cũng giúp con người định hướng nghề nghiệp, cho biết ngành nghề nào sẽ phù hợp nhất và dễ thành công nhất.

3. Nguồn gốc của tử vi:
Ông tổ của khoa Tử vi là một nhà sư tu hành trên núi Hoa Sơn tên là Hi Di, tên thật là Trần Đoàn, sống vào thời nhà Tống. Dựa trên Kinh Dịch và sự phát triển học thuyết âm dương ngũ hành của Đổng Trọng Thư, một triết gia đời Hán, ông đã thành lập khoa Tử Vi với mục đích tìm hiểu con người, vận mệnh con người dựa trên hệ thống của quy luật tiến hóa của triết học vũ trụ lúc bấy giờ.

Bằng cách tích hợp các biến số của cuộc đời dựa trên ngày tháng năm sinh, Trần Đoàn đã tìm ra nguyên tắc viết một cuốn “lá số tử vi”, rất gọn gàng với 12 cung hoàng đạo và hơn 100 vì sao để đoán vận mệnh.

Tử vi bao gồm 10 sao chính và nhiều sao phụ trong 12 cung hoàng đạo nằm trên một Thiên bàn. Các vì sao và các cung hoàng đạo có mối quan hệ qua lại rất phức tạp, có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến vận mệnh.

Trong một lá số tử vi, con người có nhiều nhất là 118 vì sao. Mỗi ngôi sao có một ý nghĩa. Sao này khi tương tác với các sao khác lại mang một ý nghĩa khác. Mặc dù độ chính xác của Tử vi vẫn còn gây tranh cãi, nhưng việc “mã hóa” và “sơ đồ hóa” vận mệnh con người thành một lá số tử vi đã cho thấy tham vọng lớn của khoa Tử vi.

4. Tử vi liệu có độ chính xác cao?
Khoa Tử vi vừa là khoa học thống kê vừa là khoa bói toán và có phần mê tín dị đoan. Nếu xét theo những điều kiện cần thiết thì khoa Tử vi có thể coi là một khoa học trên một phương diện nào đó. Khoa Tử vi có hệ thống lý luận riêng với các thuật toán riêng và cách tiếp cận độc đáo để nghiên cứu nhân học.

Ngoài ra khoa Tử vi còn có những luận cứ, logic rõ ràng để từ đó đưa ra những kinh nghiệm, dẫn chứng từ thực tế cuộc sống.

Các dấu hiệu trên Tử vi là các chức năng cơ bản. Trong số các dấu hiệu có Chính và Phụ. Các sao này tương khắc với nhau theo quy luật âm dương khiến cho một lá số tử vi trở nên “đa năng” với nhiều biến số rất phức tạp.

Tuy nhiên, nó cũng phần nào cho thấy số phận con người vốn dĩ cũng phức tạp, không có sự phản ứng nhất định theo nguyên tắc của lý trí hay tình cảm. Nhưng nó cũng khiến nhiều người yêu thích khoa học rõ ràng cảm thấy việc đặt niềm tin vào Tử vi là không cần thiết.

Tử vi là một phương pháp, một công thức, một biểu đồ nhưng nó không đo lường một cách định lượng cũng như định tính. Nó là một hệ thống phức tạp về mối quan hệ qua lại giữa các nhân tố, và khi đưa ra thì không thể giải thích một cách máy móc hay bằng một ước lượng cụ thể nào.

Tử vi khiến người ta suy nghĩ về mối quan hệ giữa các yếu tố trong cuộc sống và kết luận của một tử vi đòi hỏi một kết luận dựa trên sự tổng hợp của các phán đoán địa phương. Con người và số phận trong Tử vi là một con người toàn diện, bao gồm cả thể chất và tinh thần, cả gen di truyền và bản thân, cả môi trường gia đình và xã hội, cả danh lợi. Con người đó là “sự tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”.

Tử vi học không tách rời các khía cạnh và xem xét con người trong một thế giới quan tổng hợp, tương tác với môi trường xã hội, không biệt lập trong một khía cạnh cụ thể. Tuy nhiên, bản thân Tử vi cũng có những thiếu sót khiến nhiều người cho rằng Chiêm tinh học không phải là một môn khoa học, mặc dù giá trị của nó vẫn cần được công nhận.

Tử vi chỉ là một quá trình phán đoán dựa trên các chức năng và biến số được biểu thị bởi các vì sao trên Tử vi. Do đó, tính chính xác của Tử vi không bao giờ được đảm bảo. Việc mỗi sao khi ở trong một cung có ý nghĩa khác nhau và ý nghĩa đó thay đổi khi nó kết hợp với các sao khác nhau để tạo thành nhiều suy luận khác nhau về một Tử vi, làm nên sự huyền bí của Tử vi nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

5. Các ứng dụng của tử vi:
5.1. Ứng dụng tử vi để xem ngày tốt:
Người Việt Nam thường có quan niệm rằng có thần có thờ, có kiêng là có điềm lành. Vì vậy, trước khi làm những công việc quan trọng như làm nhà, cưới hỏi hay xuất hành đi xa, ai cũng chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành những công việc quan trọng trong đời. Việc chọn ngày cẩn thận theo tử vi nhằm mang lại sự thuận lợi và may mắn trong công việc.

5.2. Chọn nghề nghiệp:
Thăng tiến và thành công trong công việc sẽ đến khi chúng ta chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Mặc dù lá số tử vi không thể hoàn toàn là cơ sở để chúng ta đưa ra quyết định về công việc, nhưng lá số tử vi có thể hiệu quả và thiết thực trong định hướng nghề nghiệp. Sự nghiệp thể hiện trong Tử vi thường rất rõ ràng qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, dựa vào đó chúng ta có thể tìm ra hướng nghề nghiệp phù hợp để theo đuổi.

5.3. Giữ gìn sức khỏe:
Khi nghiên cứu lá số tử website vi, để xem sức khỏe, chúng ta có thể đoán được sức khỏe, bệnh tật của người phối ngẫu dựa vào các cung Mệnh – Thân – Thương và các cung hạn. Nhiều người giỏi đoán, có thể đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người đó, kể cả những bệnh dễ mắc phải, mức độ nặng nhẹ, thời gian khởi phát của bệnh. Vì vậy, thí sinh có thể có các phương pháp phòng ngừa, cải thiện và hỗ trợ điều trị bệnh thông qua các thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện.

5.4. Dự đoán vận hạn:
Đây là một lợi ích rất xứng đáng của việc xem tử vi, bởi nhiều người sử dụng tử vi để dự đoán trước về những vận may, những sự việc không may mắn có thể xảy ra trong cuộc đời mỗi người, ví dụ: tai nạn,… Từ đó, giảm thiểu những rủi ro, rủi ro có thể xảy ra, gặp phải trong cuộc sống. Có thể nói, đây là ứng dụng được nhiều người quan tâm, bởi họ biết trước những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống, từ đó tìm cách giảm bớt hoặc hạn chế mức độ nguy hiểm trong cuộc sống. Từ đó, có những chuẩn bị để có thể chủ động đối mặt với thiên tai và có thể khắc phục, phòng tránh dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *